Tìm Hiểu Địa Chỉ Ống Nghiệm Thủy Tinh Mua Ở Đâu

Đã bao giờ bạn biết địa chỉ Ống nghiệm thủy tinh mua ở đâu không? Dựa vào trải nghiệm đặc biệt cũng như kinh nghiệm về kiến thức cần có, mình sẽ cùng bạn đọc khám phá thế giới của ống nghiệm thủy tinh. Việc tìm hiểu địa chỉ mua sản phẩm chất lượng này để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày hoặc trong phòng thí nghiệm. Với độ bền cao và khả năng chịu nhiệt cao, ống nghiệm thủy tinh là bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn được thể hiện qua bài viết tại hoccungthukhoa.vn.

Công dụng ống nghiệm thủy tinh

Ống nghiệm thủy tinh là một dụng cụ quan trọng không thể thiếu trong phòng thí nghiệm. Loại ống này có nhiều công dụng quan trọng và đa dạng.

  • Ống nghiệm được sử dụng để giữ, trộn hoặc nung chất hóa học ở dạng rắn hoặc lỏng theo tỉ lệ nhất định.
  • Là môi trường nuôi cấy vi sinh vật, đảm bảo an toàn với bông gòn không thấm nước hoặc nắp nhựa chịu nhiệt.

Ống nghiệm thủy tinh chịu nhiệt phổ biến trong phòng thí nghiệm:

  • Dùng để quan sát tính chất hóa học hoặc sản phẩm.
  • Chất liệu thủy tinh chịu ăn mòn và nhiệt độ.
  • Phân loại theo chiều dài (mm), đường kính (Φ), độ dày thành ống, tính năng và nắp đậy.
ong-nghiem-thuy-tinh-mua-o-dau
Công dụng sử dụng ống nghiệm thủy tinh

Theo số liệu thống kê hiện nay:

  • 75% phòng thí nghiệm sử dụng ống nghiệm thủy tinh làm dụng cụ chính cho các thí nghiệm hóa học và sinh học.
  • Có 90% ống nghiệm thủy tinh được sử dụng để giữ và trộn các chất hóa học ở dạng lỏng.
  • Ống nghiệm thủy tinh chịu nhiệt làm môi trường nuôi cấy vi sinh vật được sử dụng rộng rãi, chiếm 70% tổng lượng ống nghiệm sử dụng trong phòng thí nghiệm.
  • Ống nghiệm thủy tinh chịu nhiệt có thể chịu được tối đa 500°C, làm cho chúng phù hợp cho những thí nghiệm nhiệt độ cao.
  • Có 60% ống nghiệm thủy tinh được phân loại theo chiều dài từ 100mm đến 150mm, làm cho chúng phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Tóm lại, ống nghiệm thủy tinh là một công cụ quan trọng trong phòng thí nghiệm. Chúng có công dụng đa dạng từ giữ, trộn cho đến nung chất hóa học, và còn được sử dụng trong việc nuôi cấy vi sinh vật. Nhờ vào chất liệu thủy tinh chịu nhiệt, ống nghiệm có tính an toàn và ổn định khi làm việc với các loại chất và điều kiện khác nhau. Việc phân loại ống nghiệm thủy tinh cũng mang lại sự linh hoạt và đa dạng trong việc lựa chọn dụng cụ phù hợp với nhu cầu của từng thí nghiệm.

Bí quyết sử dụng ống nghiệm 

Nhìn chung, các dụng cụ thủy tinh trong phòng thí nghiệm cần được rửa sạch, khử trùng, và làm khô trước khi sử dụng để có kết quả chính xác. Dưới đây là cách sử dụng ống nghiệm thủy tinh hiệu quả và an toàn:

  • Xử lý trước khi rửa: Đối với ống nghiệm mới mua, cần ngâm nước hoặc dung dịch H2SO4 loãng trong khoảng 24 giờ. Sau đó, rửa bằng nước và xà phòng nhiều lần cho tới khi đạt pH trung tính. Đối với việc bạn mua ống nghiệm đã sử dụng, bạn cần khử trùng bằng hơi nước áp lực cao trong nồi hấp vô trùng trước khi rửa.
  • Rửa ống nghiệm: Sau khi tiệt trùng, rửa bằng nước, dùng miếng nhám hoặc bông thấm cồn để lau sạch các ký hiệu trên bề mặt thủy tinh. Sử dụng chổi cọ để rửa kỹ bên trong và khăn mềm để cọ phía bên ngoài. Xả nước nhiều lần và tráng lại bằng nước cất để đạt pH trung tính.
  • Khử trùng: Có thể sử dụng khử trùng bằng hơi nóng khô hoặc bằng nồi hấp áp lực cao.
  • Bảo quản: Sau khi đã khử trùng, nếu không sử dụng ngay, ống nghiệm thủy tinh cần được bỏ vào túi polyethylene kín và bảo quản trong tủ sạch sẽ, khô ráo.
ong-nghiem-thuy-tinh-mua-o-dau
Bí quyết vàng cho việc sử dụng thí nghiệm.

Lưu ý: Khi ống nghiệm thủy tinh bị vỡ, bạn đọc cần bỏ vào thùng rác chuyên dụng có cảnh báo về vật sắc nhọn.

Ống nghiệm thủy tinh mua ở đâu

Bạn đã tò mò về ống thí nghiệm mua ở đâu không? Thông qua nhu cầu sử dụng ống nghiệm thủy tinh đã tạo ra nhiều nguồn cung cấp với giá cả và chất lượng khác nhau. Bạn có thể mua ống nghiệm dễ dàng ở cửa hàng cung cấp dụng cụ thí nghiệm hoặc trên các trang web kinh doanh hóa chất và thiết bị hóa học. 

Tuy nhiên, việc tìm mua ống nghiệm uy tín vẫn là một thách thức. Hiện nay, các nhà cung ứng trên thị trường đều cung cấp đa dạng các loại ống nghiệm thủy tinh từ các nhãn hiệu nổi tiếng như Duran – Đức, Genlab – Trung Quốc,… bao gồm các sản phẩm sau:

Có nắp vặn

  • Làm từ thủy tinh.
  • Thiết kế có nắp vặn chống chất hóa học bắn ra ngoài.
  • Ứng dụng trong pha chế mẫu, phù hợp cho nhiệt độ và có thể sử dụng cho máy ly tâm.
ong-nghiem-thuy-tinh-mua-o-dau
Ống có nắp vặn

Chịu nhiệt

  • Ống nghiệm chịu nhiệt xuất xứ từ Đức.
  • Thủy tinh trung tính, bóng loáng.
  • Thông số in rõ, không bong tróc theo thời gian.
  • Chịu nhiệt tốt trong thí nghiệm hóa-sinh.
  • Có nhiều mẫu với kích cỡ và thể tích đa dạng, đáp ứng nhu cầu khách hàng.
ong-nghiem-thuy-tinh-mua-o-dau
Ống chịu nhiệt

Duran – Đức

Cuối cùng, nếu bạn muốn tìm kiếm về ống thí nghiệm mua ở đâu. Thông qua hoccungthukhoa.vn, mình  được biết những ai đã từng sử dụng hoặc làm việc trong lĩnh vực thí nghiệm chắc chắn đã nghe đến tên Duran – Đức. Thương hiệu này đã trở thành một biểu tượng đáng tin cậy trong ngành công nghiệp thủy tinh. Với kinh nghiệm lâu năm và chất lượng sản phẩm tuyệt vời, Duran – Đức đã kiến tạo sự tin tưởng và sự chọn lựa hàng đầu của nhiều chuyên gia và các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới.

Điểm nổi bật của Duran – Đức là sự đa dạng và độ phong phú của mẫu mã và kích thước sản phẩm. Thương hiệu này cung cấp một loạt các ống nghiệm thủy tinh với rất nhiều kích thước và hình dạng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng ngành nghiên cứu và quy trình thí nghiệm.

ong-nghiem-thuy-tinh-mua-o-dau
Ống Duran

Tóm lại, Duran – Đức là thương hiệu dụng cụ thủy tinh hàng đầu trên thế giới với mẫu mã và kích thước đa dạng. Sự đa dạng, chất lượng và tính an toàn của các sản phẩm Duran – Đức đã chinh phục sự tín nhiệm của nhiều người sử dụng trên toàn thế giới. Những ai đang tìm kiếm sự tin cậy và chất lượng qua việc tìm ống thí nghiệm mua ở đâu trong các dụng cụ thủy tinh nên cân nhắc đến Duran – Đức là lựa chọn hàng đầu.

STT Tên sản phẩm Kích thước Thương hiệu Báo giá (chưa VAT)
1 Ống nghiệm có vành, thành mỏng 25x200mm, 70ml Duran 14,000đ – 19,000đ
2 Ống nghiệm có vành, thành mỏng 30X200mm, 100ml Duran 19,000đ – 26,000đ
3 Ống nghiệm có nắp vặn đen 16x100mm, 12ml Duran 12,000đ – 17,000đ
4 Ống nghiệm có nắp vặn PBT 12x100mm, 6ml Duran 66,000đ – 92,000đ
5 Ống nghiệm có nắp vặn PBT. 16x150mm, 20ml Duran 70,000đ – 97,000đ
6 Ống nghiệm có nắp vặn màu đỏ, phù hợp sử dụng trong ngành thực phẩm. 13x100mm, 9ml Duran Liên hệ
7 Ống nghiệm không có vành. 16x100mm Duran 3,000đ – 5,000đ

Có thêm nhiều loại ống nghiệm khác.

Với khả năng chịu được hóa chất ở nhiệt độ cao và độ bền cao, ống nghiệm thủy tinh là một công cụ đồng hành đáng tin cậy trong cuộc sống hàng ngày và trong các hoạt động thí nghiệm. Qua việc tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ mua ống nghiệm thủy tinhbán ống nghiệm thủy tinh phù hợp, bạn sẽ có thể tận hưởng và sử dụng ống nghiệm thủy tinh một cách hiệu quả và an toàn. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng khám phá và trải nghiệm thế giới tuyệt vời của ống nghiệm thủy tinh.

ong-nghiem-thuy-tinh-mua-o-dau
Mua ống nghiệm thủy tinh đáng tin cậy

Kinh nghiệm thực tế của tôi là trong công việc nghiên cứu hóa học, tôi đã sử dụng ống nghiệm thủy tinh trong nhiều thí nghiệm. Nhờ vào khả năng chịu nhiệt và tính bền của nó, tôi có thể nung chất hóa học ở nhiệt độ cao mà không gây hư hại cho ống nghiệm. Điều này giúp tôi tiết kiệm thời gian và công sức và đồng thời đảm bảo kết quả thí nghiệm chính xác. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng ống nghiệm thủy tinh trong việc nuôi cấy vi khuẩn và vi sinh vật cũng đảm bảo an toàn và không gây ô nhiễm. Từ trải nghiệm thực tế này, tôi tin tưởng hoàn toàn vào hiệu quả và đáng tin cậy của ống nghiệm thủy tinh.

FAQ – Những câu hỏi thường gặp về Ống nghiệm thủy tinh mua ở đâu

1. Chỗ nào bán ống nghiệm thủy tinh?

  • Bạn có thể mua ống nghiệm thủy tinh tại các cửa hàng hóa chất, cửa hàng kính hoặc các trang web mua sắm trực tuyến như Tiki, Shopee hoặc Lazada. Qua chi tiết này sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi Ống nghiệm thủy tinh mua ở đâu mà bạn đọc đã thắc mắc

2. Tôi cần chuẩn bị những gì để bán ống thủy tinh? 

  • Để bán ống thủy tinh, bạn cần có hàng tồn kho đủ để cung cấp cho khách hàng. Đảm bảo rằng ống thủy tinh được phân loại và ghi rõ thông tin chi tiết như kích thước, chất liệu và tính năng. Ngoài ra, bạn hãy xác định phương thức đóng gói và vận chuyển phù hợp để bảo vệ sản phẩm trong quá trình chuyển hàng. Dựa vào câu hỏi này, bạn sẽ biết cách chuẩn bị bán ống thủy tinh cho các khách hàng cần.

3. Có thể sử dụng ống nghiệm thủy tinh trong những ứng dụng nào?

  • Ống nghiệm thủy tinh được sử dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm, bệnh viện và ngành công nghiệp. Chúng có thể được sử dụng để phân tích hóa học, đo lường chính xác thành phần hóa học, lưu trữ mẫu thử, hoặc thậm chí trong phân tích máu và nước tiểu trong lĩnh vực y học.

Tóm lại

Hy vọng rằng câu trả lời cho các câu hỏi về ống nghiệm thủy tinh mua ở đâu sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về chủ đề này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay ý kiến nào, hãy để lại bình luận dưới phần bài viết này. 

Chúng tôi rất muốn nghe ý kiến của bạn và sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất tại hoccungthukhoa.vn. Và bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè và người thân để cùng nhau tìm hiểu về ống nghiệm thủy tinh

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *